BÀI PHÁT BIỂU CỦA CỰU SINH VIÊN K10A ĐẠI HỌC TÂM LÝ HỌC (QUẢN TRỊ NHÂN SỰ) KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP KHOA

9/25/2022 11:21:51 PM

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các thế hệ học viên, sinh viên khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường ĐH Hồng Đức!

Em xin tự giới thiệu, em là Đào Thị Hương, sinh viên lớp K10A ĐH Tâm lý học (QTNS), khóa học 2007-2011. Hiện tại em đang công tác và làm việc tại Khánh Hoà trong lĩnh vực nuôi - khai thác và chế biến các sản phẩm về Yến sào.

Em rất vinh dự khi được đại diện cho các bạn cựu sinh viên của khoa, được đứng trên sân khấu để chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình sau 11 năm quay trở lại trường.

Cảm xúc hiện tại của em đang rất lắng đọng và xúc động. Trong buổi sáng hôm nay, có vô vàn những kỉ niệm đẹp, những cảm xúc, những câu chuyện như thước phim quay chậm cứ dần dần tái hiện lại.

Cho phép em được gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa, ban liên lạc đã rất nỗ lực kết nối để cựu sinh viên chúng em có cơ hội trở về khoa trong ngày kỉ niệm hết sức long trọng này.

Ngày trở về không phải là dịp để khoe với bạn bè, thầy cô rằng hiện tại tôi là ai, thành công như thế nào. Mà chính là cơ hội để chúng em được nói lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô trong khoa và nhà trường. Đối với em, thanh xuân ở trường Đại học Hồng Đức, ở khoa Tâm lý - Giáo dục chính là quãng thời gian rực rỡ và tươi đẹp nhất.

Khoá K10 ĐH Tâm lý học (định hướng QTNS) chúng em ra trường đến nay đã dược 11 năm. Có rất nhiều bạn công tác đúng với chuyên ngành đã được đào tạo. Có bạn làm công tác nhân sự trong các doanh nghiệp, có bạn tự thành lập và giảng dạy tại các Trung tâm giáo dục chuyên biệt, cũng có bạn rẽ hướng sang kinh doanh, tự thành lập doanh nghiệp ở độ tuổi rất trẻ.

Dù công tác trong lĩnh vực nào thì bản thân em cũng nhận thấy, chuyên ngành ĐH Tâm lý học (QTNS) là một ngành học rất hot ở thế kỷ 21, cơ hội việc làm rất rộng mở, nhu cầu tuyển dụng và sử dụng lao động trong lĩnh vực Tâm lý ngày càng nhiều. Bởi vì, khi hiểu người - hiểu ta, sử dụng nhân sự hiệu quả, nắm bắt tâm lý người lao động tốt thì mọi công việc sẽ đạt được hiệu quả cao.

Và trên cương vị là các anh chị khóa trước đã ra trường, chị cũng có đôi lời chia sẻ với các em sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường và các bạn sinh viên mới ra trường:

- Sau khi tốt nghiệp ĐH Tâm lý học, các em sử dụng kiến thức đã được học tập, nghiên cứu trên giảng đường vào công tác. Với những kiến thức được học, được đào tạo bài bản với những kiến thức chuyên sâu, các em sẽ biết cách ứng dụng linh hoạt các kiến thức đó vào lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Ngay bản thân chị khi đã trải qua nhiều công việc, hay đến hiện tại là chủ một doanh nghiệp thì nhiều nhân viên vẫn hỏi trước đây chị Hương đã học đại học ngành gì thế? Chị đã rất tự hào để trả lời với nhân viên của mình rằng “chị học ĐH Tâm lý học (QTNS) của trường ĐH Hồng Đức!”.

- Các em hãy cứ trải nghiệm và thể hiện những khả năng của bản thân mình thật nhiều thông qua các hoạt động ngoại khoá, hoạt động Đoàn – Hội, các công tác thiện nguyện… thường xuyên trau dồi tri thức Tâm lý học, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để phát triển nghề nghiệp, phát triển năng lực bản thân. Sau này, chính năng lực nghề nghiệp và những kĩ năng mềm đã được rèn luyện trong quá trình học tại trường ĐH Hồng Đức sẽ giúp ích cho các em rất nhiều khi xin việc và xuyên suốt quá trình công tác sau này.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các thế hệ học viên, sinh viên của Khoa Tâm lý – Giáo dục!

Ngày hôm nay 18/9/2022, Khoa Tâm lý – Giáo dục tròn 10 năm ngày được nâng cấp từ bộ môn thành khoa và sau 25 năm xây dựng, phát triển, khoa đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào. Trong hành trình đó, có dấu ấn, có tuổi trẻ, có sự đóng góp công sức của tất cả quý thầy cô giáo và các thế hệ học viên, sinh viên đang ngồi tại nơi đây. Chúng em xin ghi lòng tạc dạ những gì thầy cô đã chỉ bảo, nâng bước và chắp cánh để chúng em có được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp như ngày hôm nay. Chúng em xin hứa, sẽ luôn cố gắng nhiều hơn nữa, đưa những kiến thức Tâm lý đã được học vào nghề nghiệp và cuộc sống để thành công và ngày càng hạnh phúc. Chúng em tự hào vì mình là cựu sinh viên ĐH Tâm lý học (QTNS) của Khoa Tâm lý – Giáo dục, trường ĐH Hồng Đức!

Cuối cùng, em xin kính chúc quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô giáo và các thế hệ học viên, sinh viên của khoa Tâm lý – Giáo dục sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Chúc lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Khoa Tâm lý – Giáo dục thành công tốt đẹp!

Em xin trân trọng cảm ơn!