Báo cáo chuyên đề tháng 2 Bộ môn Tâm lý học năm học 2020-2021

6/11/2021 2:46:14 PM
Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, chiều ngày 26 tháng 02 năm 20201 tại văn phòng bộ môn Tâm lý học, TS. Cao Xuân Hải đã tiến hành báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề lý luận về kĩ năng tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông”.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, chiều ngày 26 tháng 02 năm 20201 tại văn phòng bộ môn Tâm lý học, TS. Cao Xuân Hải  đã tiến hành báo cáo chuyên đề: “Một số vấn đề lý luận về kĩ năng tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông.

Trong chuyên đề, tác giả đã đi sâu nghiên cứu các vấn đề sau:

- Tổng quan vấn đề nghiên cứu (các công trình nghiên cứu về tư vấn hướng nghiệp, kĩ năng tư vấn hướng nghiệp cho học sinh của giáo viên chủ nhiệm trường THPT)

- Một số khái niệm cơ bản ( kĩ năng, tư vấn hướng nghiệp, kĩ năng tư vấn hứng nghiệp cho học sinh trường THPT)

Nghiên cứu đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận về kĩ năng tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông và chỉ vai trò của kĩ năng tư vấn hướng nghiệp trong việc giúp học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân đồng thời đáp ứng được nhu cầu của xã hội, góp phần vào việc phân luồng và sử dụng hợp lí nguồn lao động thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững.

Nghiên cứu một số vấn đề lý luận về kĩ năng tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích đối với các giáo viên trong quá trình tư vấn nghề nghiệp cho học sinh.

Bộ môn Tâm lý học