Khoa Tâm lý – Giáo dục tổ chức buổi Báo cáo thời sự dành cho sinh viên cấp Khoa năm học 2023-2024.

4/20/2024 9:37:58 AM

Chiều ngày 17/4/2024, tại phòng học giảng đường A6.A406, Khoa Tâm lý - Giáo dục trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức buổi Báo cáo thời sự dành cho sinh viên năm học 2023-2024.

Tham dự buổi báo cáo thời dự có TS. Dương Thị Thoan - Phó Trưởng Khoa TLGD, Trợ lý Cộng tác HSSV Khoa; tập thể sinh viên  các lớp K24, K25, K26 - Đại học Tâm lý học.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202404/Images/bao-cao-1-20240420093737-e.jpg

TS. Dương Thị Thoan – Phó Trưởng Khoa trình bày tại buổi báo cáo thời sự

Buổi Báo cáo thời sự  nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức, lối sống cho sinh viên. Giúp sinh viên nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước, địa phương, hoạt động đối ngoại và tình hình thế giới thời gian gần đây.

Buổi báo cáo kết thúc với những chia sẻ thú vị từ TS. Dương Thị Thoan về những thủ đoạn sử dụng công nghệ cao nhằm lừa đảo trên không gian mạng hiện nay, ví dụ như: Giả danh cơ quan Công an hoặc mạo danh thông báo của ngân hàng, tổ chức tín dụng để chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản; Lừa đảo trúng thưởng; Lừa thông báo phạt vi phạm hành chính… để chiếm đoạt tài sản. Trước những thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng ngày càng nhiều, cô Thoan nhắc nhở các bạn sinh viên  luôn cẩn trọng với email, điện thoại, tin nhắn từ số lạ; Các thông tin trên mạng cần phải nhận diện thông tin thật giả; Không chia sẻ thông tin cá nhân cho bất cứ người lạ nào;… Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến các hành vi lừa đảo trên, các bạn sinh viên cần liên hệ ngay với Liên Chi đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường, cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202404/Images/bao-cao-2-20240420094000-e.jpg

Quang cảnh buổi báo cáo

Báo cáo Thời sự là một việc làm hết sức cần thiết và bổ ích đối với sinh viên. Qua buổi báo cáo này, sinh viên được cập nhật thông tin về tình hình chính trị-xã hội tại Việt Nam cũng như thế giới; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của sinh viên. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức, kỹ năng  phòng chống các thủ đoạn lừa đảo sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng hiện nay.

Buổi Báo cáo thời sự cho sinh viên cấp Khoa năm học 2023 - 2024 khép lại thành công tốt đẹp./.