“Chương trình tô cam khuôn viên Trường Đại học Hồng Đức”

4/5/2022 5:14:31 PM
Tô cam giảng đường là hoạt động tiếp nối chuỗi những hoạt động truyền thông của Chương trình Safe Campus nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về vấn đề bình đẳng giới, bạo lực trên cơ sở giới cũng như cách ngăn ngừa, ứng phó khi bị bạo lực

Khoa Tâm lý-Giáo dục, Trường Đại học Hồng Đức

“Chương trình tô cam khuôn viên Trường Đại học Hồng Đức”

Trong những ngày qua, chưa bao giờ khuôn viên HĐUN lại rực rỡ sắc mầu cam đến như vậy. Từ con đường lớn đi vào khuôn viên Trường Đại học Hồng Đức đến các con đường nhánh của khu giảng đường, phòng học, Trung tâm thông tin -Thư viện, Khu kí túc xá sinh viên, đâu đâu cũng là những lá cờ, băng rôn, khẩu hiệu, poster mầu cam quyền lực được treo lên như vẫy gọi, các bạn hãy cùng Safe Campus tô cam giảng đường nhé!

Các bạn thân mếm!

Bạo lực giới có thể xảy ra bất cứ nơi đâu, với bất kỳ ai, bạo lực giới ở gần hơn bạn tưởng. Nếu một ngày nào đó bạn bị bạo lực thì đó không phải lỗi của bạn. Bạn không đơn độc! hãy lên tiếng để chấm dứt bạo lực. Vì lên tiếng là cách bảo vệ bạn tốt nhất khỏi bạo lực. Tất cả mọi hành động bạo lực giới đều đáng lên án dù bất cứ lý do gì?. Vậy, ngay hôm nay bạn hãy đồng hành cùng Safe Campus, đồng hành cùng chúng tôi tô cam giảng đường nhé!

Để tham gia hưởng ứng Chương trình cùng Safe Campus bạn hãy:

- Mặc trang phục mầu cam tới trường vào mỗi ngày thứ Ba hằng tuần, biến thứ Ba trở thành ngày “Thứ Ba ấm áp yêu thương”

- Dừng lại tại các poster để xem thông điệp mà Safe đã gửi gắm và chia sẻ thông điệp đó cho tất cả bạn bè.

- Hãy check in tại các con đường dẫn vào giảng đường, Trung Tâm thông tin -Thư viện, Khu kí túc xá sinh viên và chia sẻ trên các trang thông tin của bạn và bạn bè để tạo hiệu ứng tích cực của Safe Campus.

- Hãy dành chút thời gian viết ra những lời nhắn, lời động viên, lời chức của bạn hoặc những chia sẻ của bạn dành cho những người đã và đang là đối tượng bạo lực trên cơ sở giới và bỏ vào “hòm thư bí mật” mà chúng tôi đã đặt tại các khu giảng đường. Safe Campus cam kết sẽ tổng hợp và trở thành “trạm trung chuyển” mang những thông điệp của bạn tới cộng đồng. Hãy cùng Safe Campus lan tỏa yêu thương, để trái tim có thể trạm tới trái tim bạn nhé.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202204/Images/anh-a-20220405051134-e.jpg
Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202204/Images/anh-b-20220405051225-e.jpg