Khoa Tâm lý – Giáo dục chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay năm 2023 của lưu học sinh Lào

4/17/2023 10:10:39 PM

Để các bạn lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền trong niềm hân hoan, ấm áp bên thầy cô, bạn bè, vào sáng ngày 13/4/2023 tại khu nội trú, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho gần 200 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Vân – Phó trưởng phòng lãnh sự biên giới, Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hoá; ông Nguyễn Huy Tới – Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa; ông Đinh Thế Cam – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào thành phố Thanh Hóa. Về phía Trường Đại học Hồng Đức, có PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Bí Thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, các đoàn thể cấp trường; các thầy cô giáo cùng toàn thể  LHS Lào đang học tập tại trường. Về phía Khoa Tâm lý – Giáo dục có TS. Dương Thị Thoan - Phó Trưởng Khoa TLGD; ThS Bùi Thị Dịu - trợ lý Công Tác Học sinh Sinh viên cũng đã đến tham dự và chúc mừng.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/tet-lao-1-20230417100902-e.jpg

TS. Dương Thị Thoan – Phó Trưởng Khoa TLGD đến tham dự và chúc mừng các lưu học sinh Lào

Tại chương trình, các vị đại biểu và lưu học sinh Lào đã cùng tham dự những nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay như: buộc chỉ cổ tay, té nước chúc may mắn trong năm mới, cùng hoà mình vào điệu múa Lăm Vông truyền thống và cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Tết cổ truyền của các dân tộc Lào. Theo Phật lịch, Tết Bunpimay diễn ra trong ba ngày (14 - 16/4 dương lịch hàng năm). Đây là dịp để nhân dân Lào đón chào năm mới, cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng xanh tươi, chúng sinh an lành, mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/tet-lao-2-20230417101001-e.jpg

Tiết mục văn nghệ của các lưu học sinh Lào

Tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho lưu học sinh Lào hàng năm thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức đối với các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào. Giữa vòng tay bạn bè, thầy cô, trong bầu không khí gần gũi, ấm áp, vui tươi, dù đang học tập xa quê hương, đất nước song các lưu học sinh Lào vẫn cảm nhận được hơi ấm quê hương thông qua các nghi thức đón tết cổ truyền và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em LHS Lào biểu diễn./.