Sinh viên khoa Tâm lý – Giáo dục tham gia chung kết cuộc thi "Sinh viên khởi nghiệp" năm 2023.

11/6/2023 8:51:15 AM

Chiều ngày 04/11/2023, tại Hội trường lớn trường Đại học Hồng Đức, những ý tưởng khởi nghiệp có triển vọng nhất đã bước vào Chung kết Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp" năm 2023. Dự án “Ngôi nhà Bình An” của nhóm Sinh viên K24,  Khoa Tâm lý – Giáo dục vinh dự được BTC trao giải khuyến khích.

Tham dự Chung kết cuộc thi, có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng; lãnh đạo khoa đào tạo cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” năm 2023 do Trường Đại học Hồng Đức tổ chức đã thu hút hàng trăm sinh viên đến từ các khoa đào tạo trong Nhà trường với 78 ý tưởng/dự án đăng ký dự thi. Các ý tưởng dự thi năm nay rất đa dạng, phong phú, sáng tạo và có tính thực tiễn cao thuộc các lĩnh vực.  Trong đó dự án “ Ngôi nhà bình an” của nhóm tác giả Bùi Thị Thúy Nguyệt, Hồ Ánh Ngọc, Phạm Thị Thùy Linh, Nguyễn Thu Hoài, Lê Thị Hoài - Sinh viên K24 ĐH TLH khoa Tâm lý – Giáo dục với ý tưởng vừa kinh doanh trà vừa chăm sóc sức khỏe tinh thần, tâm lý cho người cần chữa lành. Trong tương lai đất nước ngày càng phát triển, đời sống vật chất được nâng cao thì số lượng người mắc các bệnh tâm lý , hay chỉ đơn gian là cần tìm một nơi để thư giãn thì dự án mở ra hết sức thiết thực. Vì vậy  chăm sóc sức khỏe tinh thần là điều rất quan trọngVới ý tưởng đó nhóm tác giả đã có mong muốn tạo ra những ngôi nhà bình an giúp những người khó khăn về mặt tâm lý thoát khỏi những tiêu cực trở về với thực tại.

Trải qua các vòng sơ loại, Dự án “ Ngôi nhà bình an” của nhóm tác giả - Sinh viên K24 ĐH TLH khoa Tâm lý – Giáo dục được ban tổ chức trao giải khuyến khích.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202311/Images/kn1-20231106062733-e.jpg

Ban tổ chức cuộc thi trao giải khuyến khích cho các nhóm tác giả đạt giải

Cũng tại sự kiện này, các nhà tài trợ đã tặng quà và trao nhiều học bổng có giá trị cho các nhóm sinh viên có ý tưởng lọt vào vòng Chung kết.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202311/Images/kn2-20231106062819-e.jpg

Các nhà tài trợ tặng quà và trao nhiều học bổng có giá trị cho các nhóm sinh viên có ý tưởng lọt vào vòng Chung kết

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202311/Images/kn3-20231106062858-e.jpg

Nhóm tác giả - SV K24 ĐH TLH tham gia cuộc thi

Với kết quả này đã khẳng định sinh viên khoa Tâm lý – Giáo dục không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện mà còn tích cực tham gia phong trào của nhà trường. Hy vọng, với thành công này sẽ là nguồn cảm hứng, động lực cho sinh viên trong khoa TLGD nói riêng và sinh viên Nhà trường nói chung khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát huy tinh thần sáng tạo; tư duy năng động, biết ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202311/Images/kn4-20231106062947-e.jpg

Các nhóm tác giả đạt giải chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức và các Đại biểu tham dự chung kết Cuộc thi

Trợ lý CT HSSV Lê Mai