Đoàn đại biểu Trường Đại học Hồng Đức tham dự Đại hội Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục tỉnh Thanh Hóa Khóa VI, Nhiệm kỳ 2024-2029

3/4/2024 12:35:23 PM

Sáng ngày 01/03/2024, Đoàn đại biểu Trường Đại học Hồng Đức tham dự Đại hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục tỉnh Thanh Hóa Khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội là sự kiện quan trọng của Hội Khoa học TLGD tỉnh nhà nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết ĐH Khoa học TLGD tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 - 2024, xác định mục tiêu phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029; đặc biệt là bầu ra BCH mới có đủ phẩm chất, năng lực ngang tầm nhiệm vụ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Khoa học TLGD tỉnh đề ra.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Hồng Đức tham dự Đại hội gồm có các đồng chí: TS. Hoàng Nam, Phó bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, Phó Chủ tịch Hội Khoa học TLGD tỉnh nhiệm kỳ 2018-2024; PGS.TS. Hoàng Thị Mai, Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Hà Lan, Trưởng khoa TLGD; TS. Lê Thị Thu Hà, nguyên Trưởng khoa TLGD, Ủy viên BCH hội Khoa học TLGD tỉnh; TS. Cao Xuân Hải, Phó bộ môn TLH

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/tinh1-20240304121437-e.jpg

Đoàn chủ tọa Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Khoa học TLGD tỉnh Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua thách thức hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội nhiệm kỳ 2018 - 2024 đề ra. Theo đó, nhiều chỉ tiêu quan trọng về xây dựng Hội, công tác tổ chức bộ máy và phát triển hội viên; công tác đào tạo, bồi dưỡng hội viên; Hoạt động NCKH và ứng dụng tâm lý được triển khai có hiệu quả; Hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội được các hội viên có trình độ trong các lĩnh vực tham gia, hưởng ứng tích cực; Công tác TVTL học đường trong các nhà trường được các hội viên triển khai thực hiện theo Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT về việc hướng dẫn thực hiện công tác TVTL HĐ cho HS trong trường phổ thông nhằm phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp (khi cần thiết) đối với HS đang gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tham luận cho Báo cáo Đại hội Hội Khoa học TLGD tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018 - 2024mục tiêu phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029; nêu lên những hạn chế, tồn tại, chỉ ra nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo các hoạt động Hội nhiệm kỳ 2024 -2029. Tham dự Đại hội, TS. Cao Xuân Hải đại diện cho đoàn đại biểu Trường ĐHHĐ trình bày bài tham luận với chủ đề: “Vai trò của Trường ĐHHĐ trong đào tạo nhân lực, NCKH và đào tạo cán bộ tư vấn tâm lý học đường trong nhà trường”. Bài tham luận đã nêu lên vai trò của Trường ĐHHĐ có sứ mạng đạo tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Thanh Hóa và cả nước. Trong những năm qua Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong hệ thống GDĐH nước nhà trong công tác đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt, Nhà trường đã và đang đào tạo SV chính quy Đại học TLH với vị trí việc làm là cán bộ TVTL HĐ; tư vấn, trị liệu tâm lý tại các trung tâm và bệnh viện; nghiên cứu viên ở viện nghiên cứu tâm lý và phát triển con ngườiVới sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể sư phạm Nhà trường, Trường ĐHHĐ đang từng bước đổi mới, hội nhập, vững vàng đi tới để trở thành trường ĐH thông minh, ĐMST, khẳng định danh tiếng, xác lập vị trí với các trường ĐH hàng đầu Việt Nam và ghi danh vào nhóm các trường ĐH có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Khoa học TLGD tỉnh Thanh Hóa Khoá VI, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 31 đồng chí. Trong đó PGS.TS Hoàng Thị Mai, Phó hiệu trưởng Trường ĐHHĐ vinh dự được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Khoa học TLGD tỉnh Thanh Hóa; PGS.TS Nguyễn Thị Hà Lan, Trưởng khoa TLGD, Trường ĐHHĐ được bầu vào BCH Hội. Đại hội cũng đã biểu quyết các chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các nhóm giải pháp hoạt động của Hội Khóa VI, Nhiệm kỳ 2024 - 2028.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/tinh2-20240304123620-e.png

BCH Hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục tỉnh Thanh Hóa

Khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/tinh3-20240304123838-e.png

Đ/c Trần Văn Thức - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hoá tặng hoa chúc mừng BCH Hội khoa học TLGD tỉnh Thanh Hóa Khóa VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/tinh4-20240304124206-e.png

Đồng chí Bùi Thị Thanh - P. Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch Hội Khoa học TLGD tỉnh Thanh Hóa; PGS.TS Hoàng Thị Mai - P. Hiệu trưởng Trường ĐHHĐ, P. Chủ tịch Hội Khoa học TLGD tỉnh tặng hoa các đồng chí UV BCH Hội Khoa học TLGD tỉnh Khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2024

Với phương châm hành động: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục tỉnh Thanh Hóa Khóa VI, nhiệm kỳ 2024 -2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên trong toàn tỉnh phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Khoa học Tâm lý-Giáo dục lần thứ VI, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà trong tình hình mới./.

Cao Xuân Hải