Công bố quyết định đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục

1/2/2024 7:53:35 AM

Chiều ngày 29/12/2023, tại Hội trường lớn Trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra buổi lễ công bố Quyết định mở mới ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục.

Về dự buổi lễ có TS. Nguyễn Ngọc Tuý – Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ; TS. Nguyễn Văn Phát – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Thanh Hoá, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, nguyên Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Mạnh An – nguyên Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Bảo – Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Văn Trưởng – Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Viết Báu - Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cấp trường; cán bộ, giảng viên có trình độ Phó Giáo sư, Tiến sĩ trong toàn trường và tập thể cán bộ giảng viên trong Ban soạn thảo đề án mở ngành Tiến sĩ QLGD.

Tại buổi lễ Ban chủ nhiệm Khoa Tâm lý – Giáo dục đã lên nhận quyết định mở mới ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục do PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Viết Báu - Chủ tịch Hội đồng trường và các đồng chí trong Ban Giám hiệu trao tặng.

Media/2012_tlgd.hdu.edu.vn/FolderFunc/202402/Images/ts1-20240219100152-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Viết Báu - Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu đã trao quyết định mở mới ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý Giáo dục

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ đào tạo chuyên ngành Quản lý Giáo dục là chuyên ngành Tiến sĩ thứ 07 mà trường Đại học Hồng Đức triển khai. Chương trình đào tạo chuyên ngành QLGD tại Trường Đại học Hồng Đức được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, có kiến thức chuyên sâu, tiên tiến, phong phú về khoa học QLGD và có năng lực ứng dụng để giải quyết các vấn đề lý luận, thực tế QLGD đặt ra; có khả năng nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát hiện những vấn đề mới trong khoa học giáo dục và QLGD; tham gia giảng dạy ở các trường đại học, tham gia hướng dẫn nghiên cứu khoa học và hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực QLGD gắn với bối cảnh hội nhập quốc tế và năng lực QLGD số để hướng dẫn nghiên cứu khoa học và dẫn dắt chuyên môn trong cả nước và quốc tế. Chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành QLGD của trường Đại học Hồng Đức gồm có 90 tín chỉ, 03 học phần; thời gian đào tạo từ 3 đến 5 năm. Việc mở mới chuyên ngành này không chỉ là niềm vui riêng của khoa Tâm lý- Giáo dục mà còn là niềm vui, niềm tự hào chung của Nhà trường. Điều này góp phần quan trọng trong việc xây dựng, củng cố vị trí, đưa Nhà trường trở thành một trong những cơ sở đào tạo có uy tín tại Việt Nam, đào tạo các chuyên gia trình độ, chất lượng cao, đóng góp vào công cuộc phát triển chung của đất nước.

Nhận quyết định trên, Ban Chủ nhiệm khoa cam kết sẽ khắc phục khó khăn, thách thức khi đào tạo trình độ cao ở một ngành học còn mới mẻ và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung trong công tác đào tạo của Nhà trường.