Bộ môn Giáo dục học tổ chức sinh hoạt chuyên môn học thuật tháng 12 năm 2023

12/28/2023 10:51:35 AM

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, ngày 25 tháng 12 năm 2023 Th.S Đỗ Thị Hồng Hạnh đã tiến hành báo cáo chuyên đề: Phát triển đội ngũ giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học”.

Trong chuyên đề này, tác giả tập trung làm rõ những nội dung cơ bản sau:

- Khái quát thực trạng đội ngũ giảng viên Việt Nam trong sự so sánh với một số quốc gia;

- Yêu cầu phát triển năng lực giảng viên;

- Những phẩm chất và năng lực cần có của giảng viên;

- Tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giảng viên;

- Các giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên.

Phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng cao vừa là mục tiêu, vừa là động lực và được coi là một trong các yếu tố quan trọng nhất để xây dựng và phát triển trường đại học đạt chuẩn quốc gia, quốc tế.

Thực tế cho thấy, yêu cầu phát triển đội ngũ giảng viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu là bài toán đặt ra cho giáo dục đại học Việt Nam nói chung nhằm phát triển bền vững. Các giải pháp phát triển đội ngũ giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học được trình bày trong báo cáo kết quả nghiên cứu chuyên đề này là phù hợp và có thể áp dụng vào thực tiễn.

Kết quả nghiên cứu chuyên đề là nguồn tài liệu tham khảo quan trọng cho giảng viên giảng dạy các học phần Giáo dục học, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu đào tạo đã đề ra.

Bộ môn Giáo dục học