Thạc sỹ Nguyễn Thị Minh Hiền- Bộ môn Giáo dục học, Báo cáo chuyên đề: "Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 theo định hướng phát triển năng lực người học"

10/30/2023 9:46:49 PM

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, ngày 30 tháng 10 năm 2024 Th.S Nguyễn Thị Minh Hiền đã tiến hành báo cáo chuyên đề: “Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 theo định hướng phát triển năng lực người học”.

Trong chuyên đề này, tác giả tập trung làm rõ những nội dung cơ bản sau:

- Một số quan điểm xây dựng chương trình môn Tiếng Việt cấp tiểu học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018;

- Mục tiêu, nội dung môn Tiếng Việt cấp tiểu học;

- Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Qua nghiên cứu chuyên đề cho thấy, việc đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt lớp 3 theo định hướng phát triển năng lực học sinh đòi hỏi những điều kiện thích hợp về phương tiện, cơ sở vật chất, kỹ thuật dạy học và việc tổ chức, quản lý lớp học. Ngoài ra, mỗi giáo viên với kinh nghiệm riêng của mình cần xác định những con đường phù hợp để không ngừng cải tiến phương pháp dạy học và nâng cao năng lực chuyên môn của cá nhân.

Kết quả nghiên cứu chuyên đề này là nguồn tài liệu tham khảo quan trọng, giúp bổ sung kiến thức chuyên môn cho giảng viên giảng dạy các học phần Giáo dục học, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu đào tạo đã đề ra.

Bộ môn Giáo dục học