Báo cáo chuyên đề tháng 11 năm 2021

6/17/2022 11:29:08 AM
Thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022, ngày 24 tháng 11 năm 2021, TS. Cao Thị Cúc đã tiến hành báo cáo chuyên đề: Chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo vào tiểu học.

Vào tiểu học là bước ngoặt rất quan trọng trong cuộc đời của trẻ. Việc trẻ thích nghi được hay không từ những ngày đầu ở lớp một có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng học tập sau này của trẻ. Tuy nhiên, nghiên cứu của tác giả đã chỉ ra rằng, trong thực tế hiện nay đang tồn tại nhiều tranh cãi và những quan điểm hoàn toàn khác nhau về việc chuẩn bị cho trẻ vào tiểu học.

Trong chuyên đề này, tác giả tập trung làm rõ:

- Sự cần thiết phải chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo vào tiểu học;

- Nội dung chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo vào tiểu học;

- Hình thức và biện pháp chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo vào tiểu học.

Để hỗ trợ trẻ mẫu giáo thích ứng với những thay đổi và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng trong môi trường học tập mới ở trường tiểu học cần đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục ở mọi lúc, mọi nơi của mọi lực lượng giáo dục: gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Kết quả nghiên cứu chuyên đề này được đánh giá là nguồn tài liệu quan trọng, giúp bổ sung kiến thức chuyên môn cho giảng viên đang giảng dạy các học phần Giáo dục học, đồng thời góp phần vào việc nâng cao hiệu quả giáo dục trẻ ở trường mầm non.

Bộ môn Giáo dục học

Tập tin đính kèm